Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Login • Comercial Areas

  Comercial Areas

       Is the exclusive distributor of building products sector. Many years, huyhoangiti partner trust providing the best quality products to the market.
 • Infrastructure Areas

  Infrastructure Areas

       Advanced construction technology, modern construction equipment, and talented staff are the greatest strengths that make up credibility and brand huyhoangiti years.
 • Interior & Exterior Areas

  Interior & Exterior Areas

        With many years of experience in the field of construction interior finishing, huyhoangiti always bring the best quality for all projects, the satisfaction of our customers.
 • M&E Areas

  M&E Areas

       With a team of highly qualified professionals and a lot of experience, we have been undertaking the design and construction consultancy M&E system.
Home News
Khởi công xây dựng cầu nối đôi bờ sông Cầu
PDF Print E-mail
There are no translations available.

 (Chinhphu.vn) – Trong không khí cả nước kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, cầu Đông Xuyên, cây cầu nối liền 2 bờ sông Cầu là mong ước của ngàn đời nay của người dân huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang và huyện Yên Phong, Bắc Ninh chính thức được khởi công xây dựng.

dongxuyen1Nhấn nút phát lệnh khởi công xây dựng công trình cầu Đông Xuyên
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Đại biểu Quốc hội khóa XIII khu vực tỉnh Bắc Giang, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh qua các thời kỳ đã chính thức phát lệnh khởi công xây dựng công trình cầu Đông Xuyên tại bờ phía nam thuộc xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Dự án xây dựng cầu Đông Xuyên kết hợp với việc cải tạo tỉnh lộ 295 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế xã hội của Bắc Giang và Bắc Ninh và cả vùng Đông Bắc.

Sau khi hoàn thành, cầu Đông Xuyên sẽ kết nối các khu công nghiệp tập trung của 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh với quốc lộ 18, quốc lộ 1, quốc lộ 37 góp phần thúc đẩy giao thương và thu hút các nhà đầu tư đến với các khu công nghiệp ở địa phương.

dongxuyen2

Mũi khoan nhồi đầu tiên sau lễ khởi công

Đặc biệt, cầu Đông Xuyên sẽ có sứ mạng chấm dứt tình trạng quá tải nghiêm trọng và mất an toàn giao thông đường thủy thường xuyên diễn ra đối với người cũng như các phương tiện giao thông khi muốn qua sông. Đồng thời sẽ góp phần giảm thiểu tối đa những “điểm đen” về trật tự xã hội ở 2 bờ nam và bắc của bến phà, đáp ứng mong ước nhiều đời nay của nhân dân sống ở 2 bên cầu.

Để đảm bảo đúng tiến độ xây dựng cầu Đông Xuyên, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị chính quyền 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện dự án; tăng cường vận động, tuyên truyền nhân dân và thực hiện tốt công tác đền bù và giải phóng mặt bằng đối với những đối tượng bị thu hồi đất để phục vụ xây dựng cây cầu này. Đồng thời sớm rà soát các quy hoạch về phát triển công nghiệp, dịch vụ thương mại có liên quan để khai thác tốt hơn những lợi ích mà công trình sẽ đem lại.

Chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm được giao, sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư, đảm bảo tiến độ, chất lượng, bảo vệ môi trường và an toàn lao động trong quá trình thi công.

Phó Thủ tướng đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ và phối hợp hiệu quả của các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và Giao thông vận tải trong quá trình thẩm định dự án và phê duyệt dự án xây dựng cầu Đông Xuyên.

 

 
seo
своими руками